Những dự án hạ tầng tạo liên kết vùng cho Nhơn Trạch

Sau 20 năm quy hoạch, Nhơn Trạch đang từng bước hoàn thiện về hạ tầng giao thông với nhiều tuyến cầu đường, cao tốc… hình thành, tạo liên kết vùng với Tp.HCM và một số tỉnh thành lân cận.

Tại cuộc họp bàn giữa Đồng Nai và Tp.HCM về việc thực hiện xây cầu Cát Lái, nối huyện Nhơn Trạch với quận 2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề xuất được xây cây cầu này thay Tp.HCM. Theo dự kiến, cầu Cát Lái có thể sẽ khởi công vào năm 2020.

Khi cây cầu này được thực hiện sẽ giúp việc kết nối giữa Nhơn Trạch và Tp.HCM trở nên vô cùng thuận tiện. Cầu Cát Lái cũng chính là lời giải gỡ “nút thắt” trong quá trình xây dựng và phát triển trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch.

Nếu nhìn tổng thể, có thể thấy giao thông hạ tầng kết nối Nhơn Trạch với các tỉnh lân cận đang được hoàn thiện từng bước một. Trong đó có tuyến cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây dài gần 55 km đã khánh thành từ năm 2014. Ngoài ra còn có đề xuất xây cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch – Vũng Tàu chạy qua Nhơn Trạch, chiều dài 60 km.

Ngoài cầu Cát Lái, trong tương lai còn có nhiều cây cầu trung gian khác như cầu Phước Khánh, cầu Cần Giờ giúp kết nối Nhơn Trạch với Tp.HCM mà không cần qua phà Bình Khánh.

Đặc biệt còn có một dự án giao thông trọng điểm rất được kỳ vọng là sân bay quốc tế Long Thành. Dự án được xây dựng tại huyện Long Thành, Đồng Nai (cách trung tâm Tp.HCM khoảng 40 km).

Kết quả hình ảnh cho mega city 2 ảnh

Còn 10 suất nội bộ chiết khấu ngay 10% ” Đăng ký ” để nhận ưu đãi từ Chủ Đầu Tư